Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2018

Những bài tập thể dục hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh gút

Thường cuyên tập thể dục là cách để ngăn chặn những cơn đau do bệnh gút phát tác. Những bài tập thể dục đơn giản như giản cơ, bài tập vai,... sẽ giúp mọi người đẩy lùi căn bệnh một cách hiệu quả.
Bệnh gút thường gây ra các triệu chứng như sưng, viêm ở các khớp tay, chân như đầu gối, khuỷu tay,ngón tay, mắt cá chân, cổ tay và ngón chân cái,...Nguyên nhân chủ yếu của bệnh gút là sự hoạt động không hiệu quả của hệ bài tiết gây ra sự tích tụ axit uric trong máu, tạo nên sự lắng đọng của các tinh thể muối dẫn đến hình thành căn bệnh.
Đối với người bệnh gút nên có một phương pháp điều trị thích hợp từ bác sĩ điều trị để đảm bảo về mức độ nặng hay nhẹ của căn bệnh.Hiện nay, thuốc gout được xem là thuốc điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay được nhiều chuyên gia bác sĩ khuyên dùng. Với các thành phần dinh dưỡng từ thảo dược thiên nhiên, thuốc điều trị bệnh gút ngăn ngừa nhanh chóng các cơn đau do gút mang đến, hỗ trợ giảm đau, viêm và nồng độ axit uric trong máu.
Bên cạnh đó, người bệnh gút cũng cần tham gia luyện tập thể dục thể thao nhằm ngăn chặn bệnh tái phát và ngăn ngừa nguy cơ viêm cơ.

Sau đây là một số bài tập được tôi sưu tầm trên website weblamdep.nethttps://weblamdep.net, mời bạn tham khảo:

Bài tập thể dục cho người bệnh gút

Bài tập giãn cơ

Hoạt động giãn cơ có thể giảm được tối thiểu lượng acid uric trong máu, từ đó giảm thiểu khả năng lắng đọng tinh thể muối ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả.
Với bài tập giãn cơ còn giúp cơ thể tăng cường khả năng hoạt động cũng như sự linh hoạt cho cơ.
  • Giãn cơ khớp trong: Thực hiện trong tư thế ngồi, bạn nắm lấy cổ chân và ép lòng bàn chân lại với nhau sao cho để đùi thoải mái hướng về phía sàn. Nếu muốn tạo áp lực nhiều hơn, người bệnh nhẹ nhàng đẩy chân vào trong và đạt khuỷu tay lên phần bên trong đùi.
Bên cạnh đó, người bệnh gút nên sử dụng thêm thuốc chữa bệnh gút nhằm thúc đẩy quá trình sản sinh estrogel, đào thải lượng axit uric diễn ra nhanh hơn và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.
  • Bài tập lưng và cơ đùi sau :Để thực hiện bài tập này, đầu tiên, bạn ngồi trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng trước mặt. Sau đó, vươn mình về phía trước cho đến khi chạm được vào ngón chân. Giữ tư thế này trong khoảng 15-20 giây và cố gắng thực hiện liên tiếp 3 lần nhé.
  • Bài tập cổ tay: Hai tay nắm thành nắm đấm, sau đó xoay đều cổ tay theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 30 giây, và thực hiện chiều ngược lại tương tự.

Bơi lội

  • Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời nhất làm tăng cường chức năng của các cơ nhờ sự di chuyển trong nước đồng thời cơ cũng ít chịu áp lực hơn.
  • Nếu bạn là người mới biết bơi thì nên tăng dần dần thời gian đi bơi. Hãy nhớ rằng tốc độ hay khoảng cách không quan trọng bằng tổng số thời gian bạn dành ra để luyện tập.
  • Thường xuyên bơi lội trong khoảng từ 2 lần trở lên trong một tuần và ít nhất 15 mỗi lần nhé.

Bài tập Aerobic

  • Tập luyện aerobic có tác dụng giúp hệ tim mạch tăng cường khả năng sư dụng oxi để chuyển hóa axit ở cơ thể và vải thiện chức năng phổi.
  • Các bài tập aerobic nhẹ nhàng như leo cầu thang, đi bộ fitness và nhảy để tăng cường sức mạnh cơ bắp. Người bệnh có thể bắt đầu với 10 phút mỗi lần tập và 5 ngày/ tuần.
Tuy nhiên, không phải tất cả người bệnh gút đều có thể áp dụng được tất cả những bài tập này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và thảo luận để lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị hợp lý nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular Posts