Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018

Những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ ở thanh niên

Suy giảm trí nhớ xảy ra cho tất cả mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuổi thiếu niên của bạn có thể quên nơi bạn đã đặt bài tập về nhà hoặc thời gian bạn nói với anh ta để đi đến cuộc hẹn của bác sĩ. Những trường hợp suy giảm trí nhớ ở thanh niên là ổn định bình thường xảy ra trong não của mình bởi vì nó bận rộn phân loại, lưu trữ và nhớ lại các chi tiết khác. Lo lắng về việc suy giảm trí nhớ ở thanh niên khi thiếu thông tin làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của mình. Suy giảm trí nhớ không phải luôn luôn là vĩnh viễn - hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu con bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thành các công việc hàng ngày.

Như vậy, có thể thấy không chỉ người già mới bị suy giảm trí nhớ. Việc suy giảm trí nhớ ở thanh niên là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong bài này chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề suy giảm trí nhớ ở thanh niên. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, hãy tham khảo thêm tại chỉ dẫn này.
Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ ở thanh niên:

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở thanh niên do thuốc men

Thuốc kê toa và không bán theo toa có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của tuổi thiếu niên vì có thể có các hiệu ứng ý thức bị thay đổi. Các loại thuốc này bao gồm thuốc ngủ, thuốc kháng histamine, thuốc chống lo âu, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần và thuốc giảm đau.

Lạm dụng rượu có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ ở thanh niên

Lạm dụng rượu có thể gây ra thâm hụt bộ nhớ. Sự thiếu hụt Thiamine xảy ra khi mọi người sử dụng rượu nặng. Ngoài việc mất trí nhớ có thể do thiếu hụt thiamine, rượu cũng có thể thay đổi hóa chất trong não của con bạn - điều này cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của cô ấy.

Chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não của bạn có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của mình. Mất trí nhớ từ chấn thương sọ não thường sẽ không tệ hơn, nhưng sẽ giữ nguyên hoặc cải thiện. Nếu con bạn tiếp tục hoạt động ngay lập tức sau khi bị thổi vào đầu, chấn thương nghiêm trọng là không thể. Tuy nhiên, hãy theo dõi sát teen của bạn trong 24 giờ sau vụ việc.

Phiền muộn

Trầm cảm gây ra sự suy giảm trí nhớ, điều này có thể ngăn cản con bạn tạo hoặc nhớ lại bộ nhớ. Nồng độ suy giảm có thể gây ra thâm hụt bộ nhớ. Điều trị trầm cảm có thể giúp làm sắc nét trí nhớ của con bạn. Việc làm giảm bớt lo âu bạn có thể sử dụng viên sữa ong chúa, vui lòng tham khảo thêm tại đây: http://www.naturspielraeume.info/sua-ong-chua-co-tac-dung-gi-doi-voi-benh-roi-loan-lo-au.htm

Căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và lo lắng từ chấn thương tình cảm có thể gây mất trí nhớ. Chứng mất trí nhớ tâm lý là rất hiếm nhưng có thể là do căng thẳng về cảm xúc. Tình trạng này có thể khiến thiếu niên của bạn quên đi nơi anh ấy sống, tên anh ấy hoặc thậm chí ngày sinh của anh ấy.
Thông tin chi tiết về suy giảm trí nhớ do lo lắng bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://collagendangvien.com/p/lo-lang-co-the-gay-ra-suy-giam-tri-nho-mat-tap-trung-khong.html

Bệnh tật cũng có thể làm suy giảm trí nhớ ở thanh niên

Bệnh tật làm tổn thương não bộ có thể giải thích tại sao con bạn phải vật lộn với trí nhớ của mình. Các bệnh như HIV, lao, giang mai và herpes có thể tấn công não bộ và gây ra các vấn đề về trí nhớ.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Cảm thấy mệt mỏi có thể làm cho tuổi teen của bạn quá không biết về môi trường xung quanh của mình để tạo ra một bộ nhớ, hoặc nó có thể ức chế nhớ lại của mình.

Rối loạn liên kết

Rối loạn loạn xạ có thể khiến con bạn mất trí nhớ ngắn hạn hoặc dài hạn. Rối loạn này xảy ra khi tuổi teen của bạn trải qua một sự kiện đau thương - đó là một phản ứng đối phó để chặn bộ nhớ.

Thiếu oxy

Khi não của con bạn không nhận được đủ lượng oxy, nó có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bé. Nếu con bạn đã trải qua một tập mà anh ta ngừng thở, tim anh ấy ngừng bơm hoặc anh ấy bị biến chứng gây mê, não của anh ấy có thể bị tổn thương do thiếu oxy.
Bạn có thể tham khảo một số loại viên uống bổ não giúp tăng cường trí nhớ tại đây. Thông tin chi tiết về các loại viên uống bổ não này tôi sẽ đề cập ở bài viết tiếp theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular Posts